• Tháng Bảy 30, 2021

Thủ thuật seo website đơn giản nhất để có top google

Thủ thuật seo website đơn giản nhất để có top google. Vấn đề đáng quan tâm của các SEOer hiện nay là thủ thuật seo website đơn giản nhất nhưng mang lại hiệu quả cao, mau lên top Google để tiết kiệm chi phí và thời gian.

SEO web sẽ không phải khó khăn nếu như chúng ta có được những kỹ năng, kiến thức về nghề, và điều quan trọng không thể thiếu là phải nắm được thủ thuật seo website đơn giản nhất. Đó chính là nền tảng để seo website lên top.

Cách seo web đơn giản nhất mà các SEOer cần phải nắm vững đó là SEO Onpage và SEO Offpage.

1. SEO Onpage.

 • Lựa chọn keywords và tìm hiểu kỹ về keywords trước khi bắt tay vào một dự án SEO nào đó.

 • Quan trọng nhất là phải tối ưu hóa nội dung trên website của bạn cho thật chuẩn:

 • Tối ưu hóa nội dung: nội dung phải chất lượng, sáng tạo, khác biệt so với các trang web khác.

  Lưu ý:

  Bạn nên tối ưu hóa các thẻ title và Description thật chuẩn với nội dung.

  Lựa chọn title cho ấn tượng, tạo sự tò mò và gần gũi với những từ khóa mà khách hàng hay search.

  Đặt link liên kết trong bài viết.

  VD: Đặt link liên kết theo kiểu 1 từ khóa trong bài như “ Sản xuất phim quảng cáo” chẳng hạn rồi gắn link trang chủ website của bạn vào đó.

  • Tối ưu hóa các thẻ title và description cho các danh mục: Bài viết của bạn có thể thiếu sót, nhưng điều đặc biệt cần thiết là phải tối ưu cho các danh mục. Cần phải tuân thủ vè độ dài của các thẻ: Độ dài của thẻ title nên ở khoảng 60 ký tự, độ dài của description nên ở khoảng 160 ký tự.

  • Cập nhật nội dung định kỳ liên tục cho website của bạn: Bạn cần phải cập nhật nội dung liên tục để google đánh giá cao website của bạn hơn, trang web của bạn sẽ được chú ý đến và index nhiều hơn. Nên cập nhật tối thiểu 3 bài/ tuần và tốt nhất là 1 bài/ ngày.

  • Tối ưu hóa code web đúng chuẩn, ít lỗi nhất có thể.

  2. SEO Offpage.

  Nhờ vào các backlinks của SEO Offpage giúp cho google index website của bạn nhanh hơn, đây là thủ thuật seo website đơn giản nhất, bạn nên ghi nhớ.

  Trong SEO Offpage bạn phải thực hiện các công việc sau:

  • Gắn link website của bạn (với từ khóa đã được xác định trước) vào các bài thảo luận, quảng cáo trong các diễn đàn, blog hoặc các trang rao vặt. Nếu bạn có thể gắn link ở những trang có page rank cao và có lượng truy cập lớn thì lượng người xem website của bạn sẽ cao hơn rất nhiều. Ngoài ra bạn có thể mở rộng backlink của mình ra khắp mọi nơi bằng các hình thức : Trao đổi link, đưa link lên các thư mục, gửi link qua email quảng cáo, submit link, …

  • Kết hợp với các kênh quảng cáo như Google Adwords, facebook,… để đạt hiệu quả cao hơn.

  • Mở rộng và phát triển các website vệ tinh. Những website đứng top luôn có ít nhất 3– 5 site vệ tinh để hỗ trợ cho nhau.

  • Tìm cách để lại dấu vết trang web của bạn, ví dụ như chữ ký của bạn được lưu trên các diễn đàn, các trang rao vặt, blog,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *