• Tháng Chín 1, 2021

Kiểm tra SEO từ onpage đến offpage hiệu quả và chất lượng

Kiểm tra SEO từ onpage đến offpage hiệu quả và chất lượng. Có nhiều cách để hỗ trợ kiểm tra kỹ thuật SEO hiệu quả. Bài viết này mình sẽ chia sẽ cho các bạn các phương pháp kỹ thuật check tốt nhanh. Dễ dàng thực hiện huy vọng bạn sẽ hiểu được gì đó từ bài viết này.

Cài đặt và cấu hình một Plugin SEO

Việc cài đặt một trình cắm thêm SEO thiết lập cho bạn các chức năng và tính năng bạn cần để tối ưu hóa trang web của mình cho tìm kiếm.

Tìm hiểu đơn vị cung cấp dịch vụ SEO chất lượng giá rẻ và chuyên nghiệp : https://vuaseo.net/dich-vu-seo/

Nếu bạn đang sử dụng WordPress (WP) làm hệ thống quản lý nội dung (CMS), giống như 40% các trang web trên web , có một số tùy chọn plugin SEO có sẵn để bạn lựa chọn. Nhưng Yoast đánh giá cao hơn tất cả chúng là plug-in phổ biến nhất trên hành tinh.

Yoast giúp việc tối ưu hóa trang WP của bạn để tìm kiếm dễ dàng hơn bằng cách cập nhật tiêu đề trang và mô tả meta. Thêm vào đó, nó giành được điểm cao cho việc đơn giản hóa kỹ thuật SEO. Đối với người dùng Shopify, chúng tôi khuyên bạn nên SEO Plug-in.

Tạo & Gửi Sơ đồ trang web XML

Sơ đồ trang web rất quan trọng để giúp các công cụ tìm kiếm hiểu đúng cấu trúc trang web của bạn. Nó cũng cho các công cụ tìm kiếm biết những trang nào cần thu thập thông tin và trỏ đến phiên bản chuẩn của từng trang. ( Thông tin thêm về các thẻ chuẩn bên dưới. )

Nếu bạn đang sử dụng plugin Yoast SEO, plugin này sẽ tự động tạo và cập nhật sơ đồ trang web của bạn. Nếu bạn không sử dụng Yoast, một công cụ như Screaming Frog có thể giúp bạn tạo sơ đồ trang web. Có các tài nguyên miễn phí để tạo sơ đồ trang web, chẳng hạn như XML-Sơ đồ trang web. Nhược điểm của một số tùy chọn miễn phí là hạn chế không thể tạo sơ đồ trang web tùy chỉnh. Trường hợp tốt nhất là có thể tùy chỉnh những gì xuất hiện trong sơ đồ trang web của bạn, nhưng tốt hơn hết bạn nên có một phiên bản được tạo tự động hơn là không có.

Tạo tệp Robots.txt

Tệp robots.txt là một tệp văn bản thuần túy cho các công cụ tìm kiếm biết nơi chúng có thể và không thể truy cập vào trang web của bạn. Bạn có thể sử dụng tệp này để không cho phép bot thu thập thông tin lập chỉ mục nội dung trùng lặp hoặc các trang không hữu ích cho kết quả tìm kiếm – chẳng hạn như trang cảm ơn cho biểu mẫu hoặc trang giỏ hàng của bạn.

Có tệp robots.txt là phương pháp hay nhất ngay cả khi bạn không có thư mục mà bạn muốn không cho phép lập chỉ mục vì nó cũng được sử dụng để trỏ bot thu thập thông tin đến sơ đồ trang web của bạn.

Bạn không chắc mình đã có tệp robots.txt chưa? Tới yourdomain.com/robots.txt . Nếu bạn thấy một tệp, bạn đã hoàn tất. Nếu không, Yoast có thể giúp bạn tạo một cái hoặc bạn có thể tạo một cái theo cách thủ công bằng trình soạn thảo văn bản và tải nó lên thư mục gốc của miền của bạn. Khi tệp của bạn ở đúng vị trí, hãy sử dụng công cụ kiểm tra của Google để đảm bảo mọi thứ hoạt động chính xác.

Kiểm tra các thao tác thủ công

Theo Google, họ đưa ra một hành động thủ công đối với một trang web:

khi một người đánh giá là con người tại Google đã xác định rằng các trang trên trang web không tuân thủ các nguyên tắc về chất lượng dành cho quản trị viên web của Google ”.

Hầu hết các trang web chưa bao giờ bị ảnh hưởng bởi thao tác thủ công và sẽ không bao giờ bị ảnh hưởng. Những thứ như vấn đề về dữ liệu có cấu trúc, liên kết không tự nhiên (spam) đến hoặc từ trang web của bạn, văn bản ẩn và nội dung mỏng có thể dẫn đến thao tác thủ công của Google. Sau khi được áp dụng, một thao tác thủ công có thể ngăn các phần của trang web của bạn hoặc thậm chí toàn bộ nội dung không được trả lại trong kết quả tìm kiếm.

Tất cả những điều đó đang được nói, hãy kiểm tra tab thao tác thủ công trong Google Search Console để biết bất kỳ thông báo nào về các hình phạt. Nếu vì một lý do nào đó, một hành động thủ công được áp dụng đối với trang web của bạn, thì đó là điều đầu tiên bạn muốn giải quyết.

Đảm bảo trang web của bạn đang được lập chỉ mục

Nó có thể làm bạn ngạc nhiên về tần suất một trang web bị hủy lập chỉ mục vì các nhà phát triển đã vô tình để quên các thẻ meta “ngăn lập chỉ mục” khi chuyển mã từ máy chủ dàn vào sản xuất trực tiếp. Thẻ “noindex” cho các công cụ tìm kiếm biết rằng bạn không muốn chúng trả lại nội dung được gắn thẻ trong kết quả tìm kiếm. Bạn nên sử dụng chúng khi nội dung nào đó đang trong quá trình phát triển (hoặc các lý do khác), nhưng khi nội dung đó được xuất bản, các thẻ “noindex” sai khiến nó ẩn với các công cụ tìm kiếm.

Tìm hiểu đơn vị làm : Dịch vụ SEO website tại Vuaseo giá rẻ nhất

Báo cáo phạm vi lập chỉ mục của Google Search Console sẽ giúp bạn phát hiện và khắc phục bất kỳ sự cố lập chỉ mục nào trên trang web của mình.

Từ khóa có thể là thành phần quan trọng nhất để thành công trong SEO. Các từ khóa mà người tìm kiếm sử dụng để tìm những gì họ đang tìm kiếm tiết lộ thông tin chi tiết cần thiết về chúng và cách họ tìm thấy những gì họ cần.

Điều đó đang được nói, điều quan trọng là phải nhắm mục tiêu các từ khóa phản ánh cách khách hàng của bạn nghĩ và xu hướng tìm kiếm của họ. Nghiên cứu từ khóa là một quá trình duy nhất cho mọi doanh nghiệp . Nhưng nếu bạn có thể xây dựng cầu nối đó giữa bản thân và khách hàng tiềm năng, thì nỗ lực đó rất xứng đáng.

Là nền tảng của SEO tốt, phân tích từ khóa là một quá trình gồm nhiều bước, một phần là trực giác, một phần là khoa học dữ liệu. Hãy nhớ rằng mỗi bước trong danh sách kiểm tra các phương pháp hay nhất về SEO được nêu bên dưới đảm bảo cho một bài viết theo đúng nghĩa của nó. Tuy nhiên, tôi đã cố gắng cung cấp đủ thông tin để giúp bạn bắt đầu đúng hướng.

Chúc bạn may mắn và SEO hiệu quả hơn qua bài viết này. SEO không khó nếu bạn chăm chỉ và làm việc một cách nghiêm túc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *